Biên độ và khả năng tăng giá lớn

Nếu coi sự lên xuống của giá đất Long Thành như những cơn nóng lạnh, thì tiến độ xây dựng sân bay chính là một chiếc hàn thử biểu đúng nghĩa. Thực tế ghi nhận, trong vài năm gần đây, giá đất tại Long Thành đã trải qua nhiều “cơn nóng lạnh” cùng với tiến độ xây dựng sân bay. Điển hình như giai đoạn nửa cuối năm 2018 vừa qua, khi giá đất tại một số khu vực như quận 9, quận 2 (TP Hồ Chí Minh), Đức Hòa, Long Hậu (Long An) hay Long Điền, TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu)… tăng vùn vụt thì giá đất tại Long Thành vẫn… lặng như tờ – Đây cũng chính là thời điểm, những thông tin về thời điểm khởi công xây dựng sân bay Long Thành ít được nhắc đến.

Chính vì vậy, thời gian gần đây, việc tỉnh Đồng Nai ráo riết đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để có thể khởi công xây dựng sân bay vào năm 2020 không chỉ củng cố niềm tin của giới đầu tư địa ốc vào thị trường này mà còn còn tạo nên một cú huých mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Long Thành. Dễ nhận thấy nhất là, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, giá đất tại các khu vực được xác định là “vùng ven sân bay Long Thành” đã tăng lên đáng kể.

Theo khảo sát sơ bộ của chúng tôi, giá đất tại một số xã “ven sân bay” đã tăng từ 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019. Cụ thể, mức giá trung bình đang được chào bán vào khoảng 16 – 25 triệu đồng/m2. Cá biệt, tại những khu vực gần các trục đường lớn giá đất đang được giao dịch ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2. Cùng với “sự chuyển động” của giá đất, bầu không khí bên trong các phòng công chứng của các xã như Long An, Long Đức, thị trấn Long Thành cũng “ngột ngạt” không kém, với lượng người đổ về để công chứng giấy tờ nhà đất… đông như hội…

Theo Báo Tiêu Dùng