TRIẾT LÝ THÀNH CÔNG CỦA VĂN HÓA ĐẤT NAM

NGHĨ DÀI: Để làm được điều này cũng rất khó vì phải bớt ham tiền đi. Sale mà không ham tiền thì có cái gì đó sai sai. Ở Đất Nam Hơn 300 sale nhưng ko có chính sách trùng khách buộc anh em phải giải quyết bằng con đường thương lượng, Ông nào xem tiền là trên hết là lòi ra liền. sống mà chỉ biết có tiền tiền tiền thì tiễn luôn cho nhanh. "Nghĩ dài mới làm lớn được"
 
ĐỘI NHÓM
7 giám đốc thì có 6 ông đã mua xe, 1 ông chưa mua là do thích đầu tư bds hơn, không phải mua cho có hay đua đòi hay mua ráng vì toàn mua xe hơn 1tỷ ( có 2 ông mua mec đẹp và mắc hơn cả xe mình :)). Và khi mua hầu hết đã có bđs dắt lưng. Ở Đất Nam có triết lý chia sẻ cùng phát triển, có phúc cùng hưởng có hoạ cùng chịu. "Thủ lĩnh thực sự không tạo ra đàn em, họ tạo ra những thủ lĩnh khác", và ở đất nam đúng là như vậy. Không quan trọng bạn là ai, quan trọng là bạn đi với ai. "đội nhóm rất quan trọng"
 
 
NIỀM TIN & UY TÍN
Thị trường chưa bao giờ thiếu tiền chỉ thiếu niềm tin thôi, nhân viên không tin sếp dẫn đến tan rã, khách không tin nhân viên dẫn đến ngừng hợp tác, tôi luôn nhắc nhở ae phải xây dựng niềm tin trước khi kiếm tiền. Thị trường càng có nhiều người làm ẩu thì mình càng phải làm cẩn thận, càng có nhiều người bán rẻ uy tín để lấy tiền thì mình càng phải gìn giữ. Và mấu chốt là phải có uy tín để xây dựng niềm tin. Uy tín qua trọng hơn tiền. Sống là phải biết tin nhau và có uy tín với nhau thì mới đi xa được.
 
THÁI ĐỘ
Kiến thức, kỹ năng và thái độ là 3 yếu tố để đánh giá một nhân viên. Kiến thức và kỹ năng kém có thể đào tạo nhưng thái độ là thứ khó để thay đổi. Khôn lỏi quá cũng bị đào thải vì đã vi phạm nguyên tắc đội nhóm ( đội nhóm là nghĩ cho nhau, không nghĩ cho cá nhân, không đặt lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích đội nhóm ) hay thái độ thiếu tôn trọng lãnh đạo cao hơn cũng lượn luôn vì theo tỷ phú Lý Gia Thành đã nói "có thể không có sự đồng thuận nhưng buộc phải có sự tôn trọng". Thái độ là bản chất đáng quý nhất phải gây dựng." nhân viên là phải yêu sếp :) "
 
KHÓ KHĂN
Cách nhanh nhất để hoàn thiện kỹ năng là giải quyết vấn đề, việc chỉ khó khi chúng ta chưa làm thôi, khi bắt tay vào làm với sự tập trung và trách nhiệm thì hầu hết mọi việc đều trở nên dễ dàng. Vì vậy càng có nhiều việc khó anh em sẽ càng vui vì có cơ hội được trải nghiệm, không có áp lực không có kim cương. Không phàn nàn không đổ lỗi không chỉ trích, tập trung vào giải pháp. Hiếm có cuộc họp nào vô bổ và cũng không có những cuộc họp để chỉ trích, đổ lỗi, chỉ có những cuộc họp bàn và tìm giải pháp thôi.
 
HỌC - Đất Nam học tập
Học là nghĩa vụ là trách nhiệm của từng thành viên, sếp càng cao càng phải học nhiều. Phát triển kinh doanh phải song song với phát triển bản thân. 30 phút đầu ngày là thời gian bắt buộc toàn bộ công ty phải đọc sách, đọc xong, học xong toả ra làm việc. Ngoài kiếm tiền thì phải có kỹ năng khi làm ở Đất Nam, vì tiền có thể kiếm rồi tiêu hết nhưng kỹ năng là thứ dùng cả đời. Vì vậy phải học "chúng ta không thất bại bởi những thứ mình biết mà thất bại bởi những thứ mà mình chưa biết "
 
DẠY
Đỉnh cao bán hàng là dạy người khác bán hàng, sếp to dạy sếp bé, người cũ dạy người mới. Ai làm được gì hay dạy lại nhau, dạy là cách nhớ bài nhanh nhất, là cách lan toả giá trị nhanh nhất, là triết lý chia sẻ cùng phát triển!
 
--- Chia sẻ của ông Phạm Hữu Hùng - Tổng giám đốc công ty Đất Nam ---

Đối tác

  • vinhomes
  • Doi tac 6
  • Doi tac 7